Bọc răng sứ veneer biện pháp thẩm mỹ cho răng

Bọc răng sứ veneer đang là một trào lưu làm đẹp mới hiện nay . phương thức này giúp khắc những khuyết điểm về màu sắc và cấu trúc của răng.Bọc răng sứ veneer là gì?
Răng sứ veneer hay còn gọi mặt dán sứ là một lớp sứ mỏng được sử dụng để dán vào mặt trước của răng nhằm cải thiện thẩm mỹ giúp răng trắng sáng hơn, tạo hình các răng bị sứt, mẻ do chân thương hoặc các răng bị mòm, bị thiểu sản men răng, răng hở ,…
Mặt dán sứ dung mạo mới cho răng bạn

Với phương thức tạo hình này, bác sĩ sẽ phải mài lớp men răng sau đó sẽ dán mặt dán sứ lên, mặt dán sứ được thiết kế phù hợp cho từng người.
Bọc răng sứ veneer để làm gì?
– Cải thiện màu sắc của hàm răng bị ố vàng, xỉn màu
– Chỉnh sửa lại kích thước của các răng, giúp chúng đều hơn
– Giúp các răng thẳng hàng hơn
– Tăng độ cứng chắc cho răng
– Giúp nụ cười của bạn tự nhiên hơn.

Tại sao lại chọn bọc răng sứ veneer?
– Tính thẩm mỹ cao: vì màu sắc của mặt dán sứ tương tự như màu của răng thật, được thiết kế vừa khít với răng nên tạo được nét tự nhiên cho hàm răng.
– Mài răng rất ít: Vì mặt dán sứ khá mỏng chỉ dày từ 0.5 – 0.6 mm nên việc mài răng là khá ít, nên sẽ hạn chế được cảm giác tê buốt . Vì mài răng rất ít nên mô răng thật được giữ lại tối đa.
– Không ảnh hưởng và không gây khó chịu cho việc ăn nhai và không cần phải mất nhiều thời gian để thích ứng như những phương thức tạo hình khác.Các loại mặt dán sứ veneer
Veneer composite: Là phương pháp điều trị cũ, bác sĩ sẽ trực tiếp trám composite lên răng bệnh nhân. ưu điểm của phương thức này là thời gian điều trị nhanh, chỉ trong 1 lần hẹn, chi phí tương đối rẻ. Nhưng nó sẽ dễ bị ngả màu sau vài năm sử dụng.
Veneer sứ: phương pháp này sử dụng miếng sứ mỏng được thiết kế dựa vào dấu răng của bệnh nhân, mắt dán sứ được gắn lên bề mặt răng nhờ lớp keo sinh học. phương pháp này cơ ưu điểm là màu sắc lâu bền, tự nhiên. Nhưng nhược điểm là thời gian điều trị lâu hơn, mức giá cao hơn so với veneer composite.
Bọc răng sứ veneer là công nghệ phục hình rất khó nên đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ tay nghề cao và giàu kinh nghiệm về tạo hình mới đem lại kết quả thành công như mong đợi .
Mọi băn khoăn về vấn đề bọc răng sứ bạn có thể liên hệ ngay với phòng khám nha khoa Elite B.H để được các chuyên viên về phục hình tư vấn chi tiết và cụ thể hơn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến