Răng sứ kim loại có tốt hay không

Răng sứ kim loại có tốt hay không , có những ưu nhược điểm nào

Răng sứ kim loại có tốt không là băn khoăn của nhiều bệnh nhân nhất là những người có dự định làm răng sứ kim loại. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này một cách chính xác nhất.1.Răng sứ kim loại có mấy loại

trước khi tìm hiểu răng sứ kim loại có tốt hay không cần biết răng sứ kim loại có ba loại có là răng kim loại thường, răng sứ kim loại titan và răng sứ kim loại quý hiếm.

Răng kim loại thường có phần sườn được đúc bằng kim loại và được phủ bên ngoài bởi một lớp ceramco3. Loại răng này có khả năng chịu lực tốt và tương đối giống với răng thật. tuy nhiên sau một thời gian sử dụng răng dễ xuất hiện viền đen bên dưới nướu răng.

Răng sứ kim loại titan: Là răng sứ kim loại nhưng có phần sườn được làm từ hợp kim titan và được phủ một lớp men bên ngoài. Titan có tính tương thích sinh học cao và không gây tai biến biến dạng . Răng kim loại titan có khả năng tương thích tốt, không bị oxy hóa trong môi trường miệng.

Răng sứ kim loại quý hiếm có sườn bên trong được làm bằng kim loại quý hiếm như platin, palladium. Loại răng này có thể khắc phục những nhược điểm như không gây viền đen ở cổ răng, không kích và thời gian sử dụng lâu dài.2.Bọc răng sứ kim loại có tốt không 

Có nên trồng răng sứ kim loại còn tùy vào vào những ưu nhược điểm của răng sứ từ đó có thể đánh giá được răng tốt hay không

∗ Ưu điểm của răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại có phần sườn được làm bằng kim loại nên đảm bảo được độ chắc chắn giúp tăng cường khả năng cắn nhai của hàm răng, đảm bảo chức năng ăn nhai giống như răng thật.

Răng thích nghi với môi trường miệng tốt, không dây dị ứng cho người sử dụng nên bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng mà không cần lo lắng. Đặc biệt với loại răng titan và kim loại quý hiếm không bị oxy hóa trong môi trường miệng.

Có tính thẩm mỹ cao tương đối giống với răng thật nên, với răng titan và kim loại quý hiếm không gây đen cổ răng sau thời gian sử dụng.

Có độ bền vượt trội, răng sứ kim loại có thể duy trì được vài năm sau khi sử dụng mà không cần phải thay thế răng khác.

Giá cả hợp lý: Răng sứ kim loại có giá cả tương đối mềm và thích  hợp với nhiều bệnh nhân khác nhau

∗ Nhược điểm của răng sứ kim loại

Tuy có mức giá cả tương đối mềm và hợp lý nhưng với một số loại răng sứ sau khi sử dụng được một thời gian thường có khuynh hướng bị oxy hóa phần cổ răng có màu xám và đẽ bị sứt mẻ.

Phần hợp kim đôi khi có thể gây kích ứng đặc biệt là những người có tiền sử dị ứng với kim loại. Răng sứ kim loại thường mất nhiều thời để khám và chế tạo hơn. Răng khó có được màu răng hoàn toàn tự nhiên giống như răng thật.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến